#

VĨNH LONG TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

Đăng bởi THU DUNG

16/04/2024 16:19

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

    attp-1713259133.JPG

    Với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5. Mục tiêu nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

    Để Tháng hành động đạt hiệu quả và mục tiêu đề ra, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh, nhấn mạnh đây không phải là trách nhiệm của riêng ngành y tế mà còn là trách nhiệm của nhiều ngành; đề cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, nhất là cơ sở phải quan tâm quản lý ngay từ đầu, từ sớm, từ xa, phòng ngừa là chủ yếu.

    Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long

     “Tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp và tổ chức cá nhân trong thi hành pháp luật về ATTP đặc biệt là vai trò của cơ quan quản lý, /các tổ chức XH, đoàn thể và giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ về ATTP của cá nhân cơ sở sx và kinh doanh thực phẩm./ (11’57’’) các ngành các cấp căn cứ kế hoạch đã phê duyệt, triển khai tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, thanh tra kiểm tra đặc biệt là tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm nhằm phát hiện cảnh báo sớm các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm”.

    Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tập trung thực hiện đảm bảo ATTP trong dịp lễ hội sắp tới, mở rộng kiểm tra chuyên ngành sang thanh tra đột xuất để cảnh báo và áp dụng các biện pháp khắc phục và xử lý nghiêm các vi phạm, tuyệt đối không để thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường.

    Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

    Bạn đang đọc bài viết "VĨNH LONG TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024" tại chuyên mục THỜI SỰ. Mọi bài vở cộng tác, viết đăng PR liên hệ điện thoại  0945336600  hoặc địa chỉ email (nguyenhoang.us@gmail.com)