#

THỊ TRƯỜNG LỒNG ĐÈN TRUNG THU BẮT ĐẦU NHỘN NHỊP

Đăng bởi THU DUNG

18/09/2023 11:48

Còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Trung thu. Thời điểm này, tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM) đã được các hộ kinh doanh trang hoàng rực rỡ, thu hút người dân và các bạn trẻ đến tham quan, mua sắm.

  Mùa Trung thu hàng năm, người dân TP.HCM thường đổ về quận 5 để tìm mua lồng đèn và vật phẩm trang trí. Các hộ kinh doanh đã bày bán nhiều sản phẩm phục vụ dịp tết Trung thu với mẫu mã đa dạng, phong phú.

  Năm nay, lồng đèn có giá phổ biến từ 20.000 - 60.000 đồng/sản phẩm, nhưng cũng có loại giá lên đến vài trăm ngàn đồng. Đặc biệt, năm nay có nhiều mẫu mã mới như lồng đèn giỏ tre con thỏ, lồng đèn con sứa nhiều màu sắc, lồng đèn sử dụng pin thì cũng có nhiều mẫu mã hơn so với năm trước. Những ngày gần đây, thị trường lồng đèn sôi động hơn khi lượng mua của khách hàng tăng đáng kể.

  Chị Huỳnh Thị Loan - Tiểu thương ở quận 5, TP.HCM

  “Trung Thu năm nay náo nhiệt hơn nhiều, năm nay em bé chơi rất là nhiều hơn năm rồi, nhiều em bé thích lồng đèn đa dạng này kia nên mua rất là nhiều.”

  den-long-1695012481.JPG

  Chị Hoàng Thục Nghi – Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  “Mình cảm thấy tết trung thu năm nay có vẻ náo nhiệt hơn so với năm ngoái, vì xu hướng của các bạn trẻ thường tìm về những cái văn hóa, truyền thống của Việt Nam mình.”

  Đông đảo người dân và du khách đã đổ về các tuyến đường  bày bán nhiều loại lồng đèn phục vụ Tết Trung thu để tham quan và mua sắm. Tết Trung thu là một dịp đặc biệt với các em nhỏ cùng gia đình, và cũng là cơ hội để đưa nét đẹp về văn hóa truyền thống đến với bạn bè quốc tế./.

  Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

  Nguyên Bảo

  Bạn đang đọc bài viết "THỊ TRƯỜNG LỒNG ĐÈN TRUNG THU BẮT ĐẦU NHỘN NHỊP" tại chuyên mục THỜI SỰ. Mọi bài vở cộng tác gửi về địa chỉ email (nguyenhoang.us@gmail.com)Liên hệ PR: 0822844848